CALL CENTER :  02-239-8999
ข่าวสาร
บริษัท เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด ร่วมกับ เอสซีจีพี เปิดตัวโครงการ “Dream Box” กล่องเติมฝัน ปันให้น้อง วัตถุประสงค์ของโครงการนี้เกิดจากการที่ ตลาด อีคอมเมิร์ซ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีปริมาณการส่งพัสดุจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหากล่องกระดาษล้นเมือง และเพิ่มปริมาณขยะในชุมชน ในฐานะที่ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส เป็นผู้ให้บริการรับส่งพัสดุ และสัมผัสกับกล่องกระดาษทุกวัน จึงร่วมกับ เอสซีจีพี จัดเก็บกล่องกระดาษใช้แล้ว นำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล แปรรูปเป็นสมุดภาพระบายสี (เปียกปูน-ใบตอง) อุปกรณ์การเรียน และของเล่นกระดาษ เพื่อเติมฝัน และสร้างสรรค์จินตนาการให้น้อง ๆ ในโรงเรียนที่ขาดแคลน

ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมโครงการโดยส่งมอบกล่องพัสดุใช้แล้วให้ SCG EXPRESS ผ่านช่องทางดังนี้ 1.ฝากพนักงานรับพัสดุเมื่อใช้บริการเรียกรถเข้ารับที่บ้าน 2.ฝากพนักงานส่งพัสดุเมื่อพนักงานไปส่งพัสดุที่บ้าน 3.นำไปฝากที่จุดส่งพัสดุของ SCG EXPRESS ใกล้บ้าน ตั้งแต่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน 2564 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร. 02-239-8999


“เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” ยกระดับการบริการขนส่งแบบเย็นผ่านมาตรฐานสากล ISO 23412 รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

3 มีนาคม 2564, กรุงเทพฯ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วนในประเทศไทย โดยนางสาวอรนี เพ็ญศิริสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ และนายซาคาเอะ ยามาซากิ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส จำกัด ได้รับมอบใบรับรองผ่านมาตรฐานการจัดการขนส่งแบบเย็น ISO 23412 รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย จาก BSI (British Standards Institution)
ทั้งนี้ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ได้ให้บริการขนส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิในประเทศไทยมาแล้ว 4 ปี และมุ่งมั่นพัฒนาบริการด้วยการนำเทคโนโลยี นวัตกรรมการขนส่ง และมาตรฐานการฝึกอบรมบุคลากรจากญี่ปุ่น เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าพัสดุทุกชิ้นจะถูกจัดส่งอย่างครบถ้วน สมบูรณ์ และตรงตามเวลา ด้วยระบบการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพและทันสมัย ภายใต้สโลแกน “Deliver Your Happiness”
นอกจากบริการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิแล้ว เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ยังให้บริการส่งพัสดุด่วน ราคาเริ่มต้นเพียง25 บาท รับน้ำหนักสูงสุด 25 กิโลกรัม และพัสดุขนาดสูงสุด 250 เซ็นติเมตร , บริการเก็บเงินปลายทาง สร้างความสะดวกให้กับการซื้อขาย และมีจุดเด่นที่สามารถโอนเงินคืนให้ฝั่งผู้ขายรวดเร็วเพียง 1 วันเท่านั้น
สำหรับผู้สนใจส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ ทั้งการส่งสินค้าแช่เย็น (ควบคุมอุณหภูมิระหว่าง 0-8 องศาเซลเซียส) และการส่งสินค้าแช่แข็ง (ควบคุมอุณหภูมิต่ำกว่า -15 องศาเซลเซียส) และบริการอื่นๆ สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG EXPRESS ผ่านเว็บไซต์ www.scgexpress.co.th แอปพลิเคชั่น SCG EXPRESS หรือ Call Center โทร. 02-239-8999


มูลนิธิเอสซีจี และกลุ่มบริษัทน้ำตาลไทยรุ่งเรือง ห่วงใยพี่น้องสื่อมวลชน ร่วมมอบสเปรย์แอลกอฮอล์ 15,000 ขวด ให้สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และรายการเรื่องเด่นเย็นนี้และสถานีวิทยุครอบครัวข่าว

นายมงคล บางประภา นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายชุมพล แก้วแจ่ม อุปนายกฝ่ายสวัสดิการและสมาชิกสัมพันธ์ สมาคมฯ ร่วมพิธีรับมอบสเปรย์แอลกอฮอล์ จาก ดร.อุกฤษฏ์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งเรืองพลังงาน จำกัด บริษัทผู้ผลิต เอทานอลจากกากน้ำตาล ภายใต้กลุ่มบริษัทน้ำตาลไทยรุ่งเรือง และนายยุทธนา เจียมตระการ กรรมการมูลนิธิเอสซีจี สำหรับกลุ่มบริษัทน้ำตาลไทยรุ่งเรือง ผู้ผลิตน้ำตาลครบวงจร รายแรกในประเทศไทย ร่วมมือกับทางมูลนิธิเอสซีจี และ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ร่วมผลิตและขนส่งสเปรย์แอลกอฮอล์ขนาด 60 มิลลิลิตร จำนวนทั้งสิ้น 200,000 ขวด โดยได้ทยอยส่งมอบ และจัดส่งไปยังผู้รับในจุดหมายปลายทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสี่ยง หรือกลุ่มประชาชนผู้ขาดโอกาส กลุ่มผู้พิการ กลุ่มผู้ใช้แรงงาน ตลอดจนสื่อมวลชนโดยสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ จะได้แจกจ่ายให้กับองค์กรวิชาชีพสื่อและสื่อมวลชนในโอกาสต่อไป


มูลนิธิเอสซีจี จับมือกลุ่มบริษัทน้ำตาลไทยรุ่งเรือง มอบสเปรย์แอลกอฮอล์ 100,000 ขวด มูลค่า 5 ล้านบาท ให้กระทรวงแรงงานและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อประเทศไทยพร้อมสู้ .. การ์ดไม่ตก

มูลนิธิเอสซีจี โดยนายยุทธนา เจียมตระการ กรรมการมูลนิธิเอสซีจี และ นางสาวสุวิมล จิวาลักษณ์ กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิเอสซีจี พร้อมทั้ง ดร. อุกฤษฏ์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยรุ่งเรืองพลังงาน จำกัด ส่งมอบสเปรย์แอลกอฮอล์ แบบพกพา ขนาด 60 มิลลิลิตร จำนวน 100,000 ขวด คิดเป็นมูลค่า 5 ล้านบาท ให้แก่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสเพื่อส่งมอบกระทรวงแรงงานและสำนักงาน ตรวจคนเข้าเมือง สำหรับแจกจ่ายเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มีความเสี่ยงจากการทำงานและข้ามแดน โดยมี เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ร่วมมือในการขนส่งแอลกอฮอล์ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้ประเทศไทยปลอดภัยจากโควิด-19 โดยมีผู้บริหารร่วมมอบ ได้แก่ นายชาญชัย ทองสัมฤทธิ์ รักษาการ ผอ.สำนักสื่อสารและภาคีสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส นายเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน และ พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง“เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” ร่วมส่งต่ออุปกรณ์ช่วยหมอ-พยาบาลปลอดภัย สู้โรคร้ายโควิด-19 เร่งด่วน

อีกหนึ่งเบื้องหลังสำคัญในการช่วยสร้างความปลอดภัยให้ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ ผู้ที่ให้บริการขนส่งเครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์ รวมทั้งอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลต่าง ๆ โดยต้องรักษาทั้งความเร็ว สะอาด และปลอดภัย เพื่อให้ทันต่อความต้องการใช้งานในสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้

“เอสซีจี เอ็กซ์เพรส” จึงนำศักยภาพและจุดแข็งในด้านการให้บริการขนส่งพัสดุด่วนทั่วไทยมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานของทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โดยการสนับสนุนการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรืออุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อส่วนบุคคล จากองค์กรต่าง ๆ ไปยังโรงพยาบาล เครือข่ายการแพทย์ มูลนิธิ และหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่าง ๆ ทั่วประเทศฟรี เพื่อให้บุคลากรที่ทำงานในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้งาน ได้มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรืออุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อต่าง ๆ ใช้ได้อย่างทั่วถึงและทันท่วงที ชูจุดแข็งส่งด่วนทั่วไทย สนับสนุนการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ถึงมือ

อรนี เพ็ญศิริสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส กล่าวถึงแนวคิดของการสนับสนุนครั้งนี้ว่า จากการที่ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการขนส่งพัสดุย่อยแบบเร่งด่วน ทั้งในรูปแบบธุรกิจถึงธุรกิจ ธุรกิจถึงผู้บริโภค และผู้บริโภคถึงผู้บริโภค ครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้ในสถานการณ์ที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส จึงนำจุดแข็งขององค์กรมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดส่งเครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อต่าง ๆ ไปยังทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุคลากรที่ทำงานเพื่อต่อสู้กับเชื้อร้ายโควิด-19 โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ

“เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ได้ร่วมกับ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ในการจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อส่วนบุคคลที่ได้รับบริจาคมาจากประชาชนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และชุดป้องกันส่วนบุคคล ไปยังเครือข่าย มูลนิธิ และหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้ทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุคลากรสาธารณสุขที่ทำงาน ได้มีอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อต่าง ๆ ใช้ได้อย่างทั่วถึงและทันท่วงที

นอกจากนี้ เอสซีจี เอ็กซ์เพรส ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน มูลนิธิเอสซีจี ในการขนส่งนวัตกรรมและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 อาทิ กล่องป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย (Aerosol Box) ซึ่งช่วยในปฏิบัติการใส่ท่อช่วยหายใจของบุคลากรทางการแพทย์ และอุปกรณ์ป้องกันใบหน้าและดวงตาจากสารคัดหลั่ง (Face Shield) เพื่อส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องการใช้งานในโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อช่วยกันแคร์ดูแลกันให้ประเทศไทยพ้นภัยครั้งนี้”